Một số Mẹo tăng tuổi thọ pin cho Laptop

Đăng bởi Minh Lê
Tháng Tư,
17/04/2023

1. Sạc đầy pin trước khi sử dụng lần đầu tiên

Khi bạn mới mua một chiếc laptop, nên sạc đầy pin trước khi sử dụng lần đầu tiên. Sau đó, bạn nên sử dụng laptop cho đến khi pin cạn hoàn toàn trước khi sạc lại. Quá trình này giúp ổn định pin và tối ưu hóa tuổi thọ pin.

2. Cắm sạc cho Laptop khi làm việc cường độ cao

Nếu bạn sử dụng laptop ở mức độ cường độ cao, ví dụ như chơi game, chỉnh sửa video hoặc các tác vụ nặng khác, cắm sạc cho laptop là rất cần thiết. Việc này giúp đảm bảo rằng laptop của bạn có đủ năng lượng để hoạt động ổn định và tránh bị tắt ngấm do hết pin khi đang làm việc.

Ngoài ra, khi sử dụng laptop ở mức độ cường độ cao, nhiệt độ của máy có thể tăng cao, điều này có thể gây hại cho pin nếu bạn không cắm sạc. Khi bạn cắm sạc, laptop sẽ sử dụng nguồn điện từ bên ngoài để cung cấp cho máy, giúp giảm tải trọng cho pin và giảm nhiệt độ của nó.

3. Không để Laptop cạn kiệt pin hoàn toàn

Khi pin của laptop cạn kiệt hoàn toàn, điều này có thể gây ra hư hại cho pin, làm giảm tuổi thọ của pin và ảnh hưởng đến hiệu suất của laptop. Nếu thường xuyên để laptop cạn kiệt pin hoàn toàn, nó có thể dẫn đến tình trạng pin không còn sử dụng được và phải thay pin mới.

Thay vào đó, bạn nên sạc pin laptop khi còn khoảng 20-30% và ngưng sạc khi pin đạt 80-90%. Nếu sử dụng laptop ở mức độ cường độ cao, cắm sạc cho laptop để tránh hao mòn pin.

4. Cắm sạc vào nguồn điện trước khi cắm đầu sạc vào Laptop

Cắm sạc đúng cách cũng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của pin, trình tự đúng mà bạn cần phải lưu lại chính là cắm đầu sạc nguồn vào ổ điện trước, sau đó, bắt đầu cắm chui sạc vào laptop. Thứ tự như thế này sẽ giúp cho dòng điện đi vào được ổn định và an toàn hơn. Ngoài ra, đầu sạc chưa cắm vào laptop nên không có ngõ ra giúp cho hiện tượng hồ quang ít được xảy ra.

5. Nên sử dụng sạc Laptop với các thông số chuẩn

Mỗi loại laptop được sản xuất ra đi kèm với nó là củ sạc có thông số phù hợp, nến bạn không quan tâm về vấn đề này mà vẫn sử dụng củ sạc có hiệu suất không tương đồng thì sẽ gây ra hiện tượng chập cháy và khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng nề.

Do đó, hãy sử dụng củ sạc đúng thông số, tốt nhất là đến các trung tâm của hãng để tìm kiếm cho mình một củ sạc phù hợp với máy.

Bạn có thể Tìm thấy Các dòng sạc Laptop phù hợp tại Máy tính Mũi Cà Mau. Liên hệ ngay để được tư vấn và chọn đúng dòng sản phẩm cho Laptop của bạn.

XEM THÊM:

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *